Nhà hàng Thành Nam

Hướng dẫn cách làm món "LƯƠN OM CHUỐI ĐẬU"

0₫

Hướng dẫn cách làm món "LƯƠN OM CHUỐI ĐẬU"

Nguyên liệu (4 người ăn)
1. Lươn : 400 g
2. Chuối xanh 4 quả
3. Đậu phụ : 2 bìa
4. Thịt ba chỉ : 100 g
5. Tía tô : 1 mớ
6. Lá lốt, hành lá
7. ớt sừng : 1 quả
8. Hành khô, tỏi khô : mỗi loại 1 củ
9. Gia vị: mắm tôm, nước nghệ tươi, mẻ, muối, mỳ chính, hạt tiêu, dầu ăn,.

CÁCH CHẾ BIẾN

  1. 🍄Chuối xanh tước vỏ 3 quả cắt khúc cho vào nồi cùng 1 thìa giấm, 2 thìa nước nghệ luộc cho chín. Quả còn lại luộc riêng, khi chín cho ra bát bóc vỏ dầm nhuyễn. đậu phụ thái miếng khoảng 2 cm rán vàng. 
  2. 🍄Lươn cho ra chậu rửa sạch và cho 1 thìa canh muối vào lươn cho sạch hết nhướt, sau đó cắt lươn thành từng khúc vừa miếng, cho lươn vào bát to và ướp cùng 1 thìa nước nghệ , 1 thìa hành tỏi băm, 1 thìa café đường, ½ thìa café hạt tiêu, ½ thìa café hạt nêm trộn đều lên và ướp khoảng 10 phút. 
  3. 🍄Thịt ba chỉ rửa sạch thái con chì ướp gia vị như ướp lươn rồi đem rang cháy cạnh cho bớt mỡ. Lá lốt, lá tía tô rửa sạch rồi thái nhỏ, ớt rửa sạch thái chỉ (hành tỏi băm nhỏ).
  4. Hòa 2 thìa mắm tôm và 2 thìa nước rồi lọc bỏ cặn.
  5. 🍄đặt nồi lên bếp, phi thơm hành tỏi, sau đó cho lươn vào đảo nhẹ tay cho lươn khỏi rách da.
  6. 🍄khi thấy lươn săn lại, thì ta cho chuối thịt ba chỉ đậu và mắm tôm, 2 thìa mẻ, 1 thìa nước mắm, 1 thìa café hạt tiêu, 1 thìa café mì chính cùng 1 ít nước lọc đổ vào đảo đều đun nhỏ lửa.
  7. 🍄 Om lươn khoảng 10 phút thì ta cho ớt thái chỉ, hành lá, tía tô, lá lốt và chuối đã dầm nhuyễn vào đảo đều để tạo độ dẻo nêm nếm vừa miệng rồi tắt bếp, múc ra bát và thưởng thức.
Sản phẩm cùng loại
Cá Tầm
0₫
Cá trình
0₫
Sò huyết sốt chua cay
200.000₫
Món ngao
0₫
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • Sale

    Không sẵn có

    Hết hàng