Nhà hàng Thành Nam

Hướng dẫn cách làm món 🐠LẨU CÁ CHÉP GIÒN 🐠

0₫

Hướng dẫn cách làm món 🐠LẨU CÁ CHÉP GIÒN 🐠
I. Nguyên liệu ( set dành cho 6 người ăn)

  1. 👨‍🍳Cá chép giòn : 1/2 con ( 2kg)
  2. 👨‍🍳Xương ống heo :1 kg
  3. 👨‍🍳Đậu phụ :3 bìa
  4. 👨‍🍳Cà chua: 3 quả
  5. 👨‍🍳Dứa ½ quả
  6. 👨‍🍳Váng đậu
  7. 👨‍🍳Giấm bỗng
  8. 👨‍🍳Me chua:2 quả
  9. 👨‍🍳Rau diếp, rau cải, rau cần, rau muống.
  10. 👨‍🍳Hành, thì là , gừng ,ớt, chanh, nấm kim.
  11. 👨‍🍳Gia vị : muối , hạt nêm, bột ngọt, đường mắm..

......................................
II. Cách làm

  1. Xương heo cho vào trần qua nước nóng rồi rửa sạch bằng nước lạnh.sau đó cho vào ninh lấy nước, cho thêm một chút gừng vào nước ,vớt bọt cho nước hầm được trong hơn.
  2. Cá chép giòn rửa sạch đánh vẩy, bỏ nội tạng . Sau đó lọc phi lê cá , thái từng lát mỏng bày ra đĩa , còn lại phần xương và đầu cá chặt khúc.
  3. Gừng ớt thái chỉ và bày lên cá.
  4. Hành khô đập dập cho dầu vào xoong phi thơm hành rồi cho cà chua vào xào ,đổ nước hầm xương vào , nêm gia vị, nước mắm, hạt nêm mì chính , đường , me chua, giấm bỗng dứa (gọt vỏ ,bỏ mắt thái nhỏ) tạo cho nước lẩu hơi chua mát, vừa ăn, sau đó ta cho phần xương cá, đầu cá vào ninh thêm 15-20 phút chắt nước lẩu ra nồi lẩu.
  5. Rau rửa sạch vảy ráo nước bày ra đĩa
  6. Chấm cùng nước mắm chanh ớt,hoặc gia vị muối chanh.
  7. Khi thưởng thức ta nhúng cá và rau vào là có một bữa ăn tuyệt vời rồi các bạn nhé.
Sản phẩm cùng loại
Cá Tầm
0₫
Cá trình
0₫
Sò huyết sốt chua cay
200.000₫
Món ngao
0₫
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • Sale

    Không sẵn có

    Hết hàng