Nhà hàng Thành Nam

Hướng dẫn cách làm món" ẾCH RANG MUỐI" 

0₫

Hướng dẫn cách làm món" ẾCH RANG MUỐI" 

I. Nguyên liệu chuẩn bị cho 4-5 người ăn

  1. Ếch làm sẵn: 1 kg
  2. Sả: 4 củ
  3. Gạo nếp :1 bát con nước chấm
  4. Gạo tẻ: 1 bát con nước chấm
  5. Đâu xanh :3 thìa canh
  6. Muối hạt: 1 thìa canh
  7. Bột chiên, tiêu sọ 1 thìa canh
  8. Mì chính :2 thìa canh
  9. Gia vị; dầu ăn , bột nghệ ,hạt nêm,gừng,rượu , lá lốt....

II. Cách chế biến

  1. 🌾Bước 1: Sơ chế thịt ếch cho 1 nhánh gừng đập dập và 1 chén rượu vào bóp đều cùng ếch.rửa sạch ếch bằng nước sạch để khử mùi tanh.sau đó chúng ta chặt ếch ra thành từng miếng vừa ăn. Trần ếch bằng bột nghệ và nước gừng( có tác dụng lấy màu ếch) sau đó để ếch ráo nước, cho ếch vào tô và cho 2 thìa caffe hat nêm, 1 thìa café mì chính, 1 muôi canh bột chiên giòn, đảo đều và để khoảng 10 phút cho ngấm.
  2. 🌾Bước 2: Sả bóc vỏ lớp ngoài rửa sạch đập dập, xé nhỏ, lá lốt thái rối cho vào chảo dầu nóng đảo qua rồi vớt ra để riêng.
  3. 🌾Bước 3: Làm muối rang lấy gạo và đỗ đãi sạch, cho riêng ra từng bát và ngâm nước ấm trong khoảng 20 phút cho nở ra, đổ gạo và đỗ đã ngâm ra cho ráo, rồi đem rang lên. Muối đem rang khô, tiêu sọ rang. Cho gạo muối ,đỗ ,tiêu,và mì chính vào máy xay nhỏ rồi cho vào 1 lọ để dùng dần 
  4. 🌾Bước 4: Cho ếch vào chảo dầu nóng chiên vàng rượm thì vớt ra để riêng.
  5. 🌾Bước 5:Đặt chảo khô lên bếp rồi cho ếch vừa chiên vào cùng với hỗn hợp muối đã chuẩn bị sóc đều cho đến khi muối bám thịt ếch. Cuối cùng cho sả và lá lốt đã chiên vào đảo đều, tắt bếp và bày ếch ra đĩa. Chấm cùng với muối tiêu.
  6. Nghe sao mà hấp dẫn quá, cũng vào bếp thôi cả nhà ơi!!!
Sản phẩm cùng loại
Cá Tầm
0₫
Cá trình
0₫
Sò huyết sốt chua cay
200.000₫
Món ngao
0₫
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • Sale

    Không sẵn có

    Hết hàng