Nhà hàng Thành Nam

Hướng dẫn cách làm món " Dê Tái Chanh"

0₫

Hướng dẫn cách làm món " Dê Tái Chanh"
I. Nguyên liệu:( set ăn dành cho 3-4 người)
🐐Thịt dê: 500g
🐐Chanh:2 quả
🐐Ớt đỏ: 1 quả
🐐Vừng rang chín: 20g
🐐Dứa : ½ quả
🐐Sả: 4 cây
🐐Dừa nạo: 50g
🐐Khế chua: 1 quả
🐐Đường , rượu, hạt nêm, tương bần
🐐Gừng củ: 1 củ
🐐Rau ngổ ,bánh đa cuốn,rau thơm…

══════════════════════
II. Cách làm

  1. 🌺Bước 1 : khử mùi thịt dê bằng chút rượu với gừng tươi rồi rửa sạch. Sau đó ướp thịt với cây sả đập dập, 1 nhánh gừng đập dập, ½ thìa café hạt nêm, tương bần khoảng 15 phút.cuốn tròn thịt bằng dây 
  2. 🌺Bước 2 :cho thịt vào hấp chín tới . vớt ra để thật nguội hoặc cho vào ngăn đá khoảng 30 phút rồi cho ra thái mỏng.
  3. 🌺Bước 3:Pha nước chua ngọt để trộn thịt gồm có: 2 thìa đường to,2 quả chanh vắt nước , vài lát ớt cay, tương.
  4. 🌺Bước 4: 2 củ sả còn lại thái mỏng , 2 thìa café vừng rang, lá ngổ lấy ngọn. dừa nạo trộn đều với thịt dê sau đó rưới nước chau ngọt pha ở bước trên vào đảo nhẹ cho đều tay. Sau đó bày ra đĩa cùng với rau thơm, chuối xanh và dưa chuột, dứa,carot thái chân hương quấn với bánh đa chấm với tương .
  5. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món DÊ TÁI CHANH rồi đó. Eo ôi, nghe thôi mà bụng đã réo hết cả lên rồi nè...
Sản phẩm cùng loại
Cá Tầm
0₫
Cá trình
0₫
Sò huyết sốt chua cay
200.000₫
Món ngao
0₫
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • Sale

    Không sẵn có

    Hết hàng