Nhà hàng Thành Nam

Hướng dẫn cách làm món "Bò Xào Lúc Lắc"

0₫

Hướng dẫn cách làm món "Bò Xào Lúc Lắc"
I. Nguyên liệu: (chuẩn bị cho 3 – 4 người ăn)

  1. 500g thịt bò (thịt thăn mềm)
  2. Ớt chuông: 1 quả xanh, 1 quả đỏ
  3. hành tây: 1 củ
  4. Khoai tây: 2 củ
  5. Cà rốt: 1 củ
  6. Cà chua: 5 quả
  7. Tỏi: 3 nhánh băm nhuyễn
  8. Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, dầu ăn, dầu hào, tương cà.

II. Cách làm

  1. 🐮Bước 1: Sau khi rửa sạch bò, thái quân cờ 3*3 cm. Sau đó ướp với 1 thìa café bột ngọt, ½ thìa café tiêu, ½ thìa café đường, 1 thìa to dầu hào rồi trộn đều lên để thịt bò ngấm gia vị trong khoảng 20 phút
  2. 🐮Bước 2: Rửa sạch khoai tây, cà rốt, thái hạt lựu to, ngâm nước muối loãng để khoảng 10 phút vớt ra để ráo.
  3. 🐮Bước 3: Ớt chuông, hành tây rửa sạch rồi thái vuông.
  4. 🐮Bước 4: Cho 200ml dầu ăn vào chảo nóng, đợi dầu nóng rồi thả khoai vào chiên giòn rồi vớt ra, khi chuẩn bị vớt ra bật lửa to để khoai không bị ngấm dầu.
  5. 🐮Bước 5: Cho 2 thìa to dầu ăn vào chảo đun cho dầu nóng, sau đó cho hành tây, ớt và cà rốt xào chín tới rồi cho ra đĩa riêng.
  6. 🐮Bước 6: Cho dầu vào chảo nóng già, cho tỏi vào phi thơm, cho thịt bò vào rồi xào ở lửa to, lúc này thêm 2 thìa to tương cà và 3 thìa to nước lọc đảo đều. Xào bò vừa chín tới, nêm cho vừa vị thì bỏ ra đĩa.
  7. 🐮Bước 7: Trộn đều thịt, ớt hành tây, khoai tây, cà rốt ở các bước trên và sốt cho ngấm rồi rắc thêm hạt tiêu cho thơm. Tắt bếp cho bò ra đĩa và trang trí thêm cho đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VỚI MÓN BÒ XÀO LÚC LẮC!

Sản phẩm cùng loại
Cá Tầm
0₫
Cá trình
0₫
Sò huyết sốt chua cay
200.000₫
Món ngao
0₫
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • Sale

    Không sẵn có

    Hết hàng