Nhà hàng Thành Nam

Hướng dẫn cách làm món BÒ SỐT TIÊU XANH  "

0₫

Hướng dẫn cách làm món BÒ SỐT TIÊU XANH  "

....................................
I. Nguyên liệu

  1. • Tiêu xanh 20g
  2. • Thịt bò 600g
  3. • Khoai tây 3 củ
  4. • Nấm 100g
  5. • Nước dùng ½ lít
  6. • Cà rốt 1 củ
  7. • Bơ, bột năng
  8. • Bắp non 100g
  9. • Cải thìa 8 cây
  10. • Gia vị: hạt nêm, tiêu, muối, vang đỏ.

II. Cách làm

  1. Hành, tỏi bóc rửa sạch, băm nhuyễn.
  2. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ rửa sạch, cắt khúc .
  3. Nấm làm sạch, cải thìa rửa sạch để ráo.
  4. Thịt bò rửa sạch thái thành từng miếng vuông vừa ăn. Ướp thịt với ½ thìa cafe muối, 1/2 thài cafe tiêu,1 thìa cafe tỏi băm và ít rượu vang trộn đều và ướp khoảng 20 phút.
  5. Cho 2 thìa canh bơ vào chảo đun cho chảy ra sau đó trút hành, tỏi phi thơm, cho hạt tiêu xanh vào xào thêm 200ml vang đỏ, sau đó cho ½ lít nước dùng vào nấu sôi. Khi sôi khoảng 5 phút thì cho ½ thìa cafe muối, 1 thìa canh bột năng vào khuấy đều cho đến khi sốt sền sệt. Thì tắt bếp rắc ít tiêu xay vào.
  6. Khoai tây đem luộc chín sau đó xay nhuyễn cho muối vào.
  7. Nấm, bắp non, cà rốt, cải thìa luộc chín rồi vớt ra để ráo.
  8. Cho 1thia canh dầu ăn vào chảo đun sôi dầu, chiên vàng 2 mặt từng miếng bò đã ướp, với lửa nhỏ để thịt chín đều và mềm, đặt bò ra đĩa rưới nước sốt và trang trí thưởng thức.
Sản phẩm cùng loại
Cá Tầm
0₫
Cá trình
0₫
Sò huyết sốt chua cay
200.000₫
Món ngao
0₫
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • Sale

    Không sẵn có

    Hết hàng