Nhà hàng Thành Nam

Hướng dẫn cách làm món "BA BA OM CHUỐI ĐẬU"

0₫

Hướng dẫn cách làm món "BA BA OM CHUỐI ĐẬU"
..................................
I. Nguyên liệu chuẩn bị cho 5 người ăn
🐢Ba ba 1 con 1,5kg
🐢Chuối xanh 5 quả
🐢Đậu phụ 2 bìa
🐢Thịt ba chi 2 lạng
🐢Hành lá , tía tô , lá lốt 
🐢Hành khô 1 củ
🐢Tỏi khô 1 củ
🍚Gia vị: nước mắm, sa tế , đường , mì chính, hạt nêm, mắm tôm, mẻ,gừng,sả,ớt,nghệ,dầu ăn.
...................................
II. Cách làm

  1. 🐢Hành lá rửa sạch cắt khúc - Tía tô , lá lốt rửa sạch thái nhỏ -Hành khô, tỏi khô rửa sạch băm nhỏ - Nghệ, gừng , sả làm sạch băm nhỏ - ớt bỏ hạt băm nhỏ - thịt ba chỉ thái mỏng vừa ăn rán sơ qua - đậu phụ thái nhỏ rán vàng - mẻ với nghệ cho vào 1 bát cho nước vào quấy đều và lọc lấy nước cốt.
  2. 🐢Ba ba cắt tiết và trần qua nước sôi cho sạch nhớt ,bỏ phần mai và đầu. ta lấy phần thịt chặt miếng vừa ăn rồi cho vào bát to.rồi cho nước mẻ nghệ,mắm tôm, gừng , tỏi, sả, ớt, và cho thêm 1 thìa canh hạt nêm, ½ thìa café mì chính vào đảo đều và để khoảng 15 phút cho ngấm
  3. 🐢Chuối xanh 4 quả bỏ vỏ cắt khúc và ngâm vào nước mẻ,1 quả còn lại luộc qua bóc vỏ và dầm nhuyễn.
  4. 🐢Cho nồi lên bếp ta cho 2 thìa canh dầu ăn vào khi dầu nóng cho hành băm , tỏi băm vào phi thơm . sau đó cho thịt ba ba vào đảo đều với lửa to đến khi thịt ba ba săn lại tiếp tục cho chuối xanh và đảo đều cho ngấm gia vị 
  5. 🐢Ta cho khoảng 1 lít nước vào rồi đun sôi khoảng 5 phút rồi cho đậu ,thịt ba chỉ, vào đun sôi tiếp khoảng 10 phút. Sau đó cho bát chuối đã dầm nhuyễn vào đảo đều để tạo độ dẻo và đun nhỏ lửa khoảng 15 phut cho nhừ.
  6. 🐢Khi đã nhừ ta cho hành hoa, lá lốt, tía tô, và rắc thêm chút tiêu đảo đều và nêm nếm cho vừa miệng và thưởng thức.
Sản phẩm cùng loại
Cá Tầm
0₫
Cá trình
0₫
Sò huyết sốt chua cay
200.000₫
Món ngao
0₫
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • Sale

    Không sẵn có

    Hết hàng