Chi tiết và hình ảnh bào ngư tại nhà hàng Thành Nam

Chi tiết và hình ảnh bào ngư tại nhà hàng Thành Nam

Chi tiết và hình ảnh bào ngư tại nhà hàng Thành Nam:
Bào ngư là động vật có vỏ, chúng cư trú nhiều ở vùng biển ôn đới, nơi có nhiệt độ nước biển từ 16 đến 23 độ C. Bào ngư ăn thực vật, thức ăn ưa thích của chúng là rong biển, đặc biệt là rong biển đỏ. Bào ngư sinh trưởng tương đối chậm, từ giai đoạn ấu trùng đến lúc trưởng thành phải mất 3 đến 4 năm.


 
Bào ngư là một loại hải sản quý
Cách chế biến bào ngư: Bào ngư không khó để chế biến đa dạng cho các món ăn như mọi người đều nghĩ, chỉ với 3 đến 5 con bào ngư , 1 bó rau cải chíp, Ớt là chúng ta có thể chế biến món Bào Ngư Sốt chua cay.  Đầu tiên Bào ngư rửa sạch, sau đó dùng bàn chải đánh răng tách lần lượt hai bên mép bào ngư ra khỏi vỏ.
– Sau đó bạn có thể dùng dao tách và đẩy chúng ra nhẹ nhàng.
– Dùng dao tách bào ngư ra khỏi vỏ rồi chuẩn bị gia vị để tẩm ướp.

 
 – Bào ngư được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon. Bào ngư thường bám chặt trên các tảng đá, vì vậy, người đánh bắt dùng thanh kim loại chuyên dụng thận trọng tách chúng ra khỏi đá.
– Là động vật biển có giá trị thương phẩm cao nên bào ngư luôn được bảo quản cẩn thận từ công đoạn đánh bắt tới lúc vận chuyển đến nơi tiêu thụ. Thịt bào ngư có hương vị rất ngon, lại bổ dưỡng do chứa nhiều vitamin và khoáng chất.
– Những người lặn phải lặn sâu dưới biển để tìm bào ngư. Bào ngư xuất khẩu của Ofunato, tỉnh Iwate là loại bào ngư khô, người ta ướp bào ngư tươi với muối sau đó phơi khô chúng từ 4 đến 5 tuần. Bào ngư khô bảo quản được lâu mà không bị mất đi chất dinh dưỡng và vị ngọt khi chế biến thành món ăn.
Bào ngư sấy khô
– Bào ngư  có ý nghĩa đặc biệt trong tín ngưỡng của người Nhật. Tại làng Fusaki ở thành phố Toba thuộc tỉnh Mie, người dân ở đây sơ chế bào ngư để dâng lên Thần cung Ise – một quần thể đền thờ Thần Đạo linh thiêng. Bào ngư được dùng để dâng lên thần thánh. Người ta dùng chiếc dao hình lưỡi liềm cắt bào ngư thành dây theo hình xoắn ốc
– Dây bào ngư sau khi đã được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời
– Những xâu bào ngư noshi awabi được cho là mang lại may mắn. Noshi awabi không chỉ xuất hiện trong văn hóa, tín ngưỡng mà hình ảnh của chúng còn được dùng để làm hoa văn trang trí. Người Nhật sử dụng hoa văn noshi awabi trên những chiếc chén phủ sơn mài hay trên áo kimono với ngụ ý về sự trường thọ.Vỏ bào ngư không thuộc hàng cao cấp như vỏ ốc xà cừ nhưng chúng cũng là một trong những nguyên liệu ưa chuộng của các nghệ nhân sơn mài Nhật Bản.
– Người ta mài vỏ bào ngư xù xì bên ngoài để lộ ra phần xà cừ óng ánh nhiều màu. Những mảnh xà cừ ngũ sắc này được dùng để khảm hoa văn trên đồ dùng nội thất. Các nghệ nhân cẩn thận cắt chúng ra thành những miếng nhỏ theo hình dáng mà họ muốn, sau đó ghép từng miếng cắt này lại với nhau để tạo ra hoa văn đẹp mắt.
– Nghệ thuật khảm vỏ của động vật biển trên đồ sơn mài là nghề thủ công nổi tiếng của Nhật Bản, chúng được biết đến với tên gọi raden.

Mọi chi tiết mời quý khách liên hệ ngay với chúng tôi ạ:

Địa chỉ: Tầng 2 tòa nhà Hải Phát – The Pride, khu đô thị An Hưng, đường Tố Hữu, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội (Cạnh siêu thị Đức Thành - đối diện Nam Cường Building) 
Điện thoại hỗ trợ: 0971.535.659 - 0942.798.666 
Email: thanhnamah@gmail.com

Để lại bình luận

Tin mới nhất

  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • ...
  • Sale

    Không sẵn có

    Hết hàng